Tộc Ước - HỌ VĂN VIỆT NAM
BạnHọcLớp.vn

Trang nhất » Tin Tức » Ban Liên Lạc TP.Hồ Chí Minh

Tộc Ước

Thứ tư - 02/03/2011 01:31
1. “Chim có Tổ,Người có Tông”Những người mang Họ Văn hiện đang sinh sống trong tỉnh, trên toàn đất nước Việt Nam và trên thế giới đều cùng một huyết thống. Các con cháu họ Văn tuyệt đối trung thành và có nghĩa vụ bảo vệ huyết thống của mình.Ghi tên con cháu mình để làm phả hệ lưu trữ cho muôn đời sau.

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc

 

TỘC ƯỚC

 

1.      “Chim có Tổ, Người có Tông” Những người mang Họ Văn hiện đang sinh sống trong tỉnh, trên toàn đất nước Việt Nam và trên thế giới đều cùng một huyết thống. Các con cháu họ Văn tuyệt đối trung thành và có nghĩa vụ bảo vệ huyết thống của mình.Ghi tên con cháu mình để làm phả hệ lưu trữ cho muôn đời sau.

 

2.      “Một giọt máu đào,hơn ao nước lã”.Hiếu kính với Tổ tiên-Kính trọng những người cao tuổi-Đoàn kết với anh em-Thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn và hoạn nạn. Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Tộc Văn: Văn hóa-Hiếu kính-Hòa thuận. Bảo toàn sự sinh tồn của nòi giống.

 

3.      “Bàu ơi thương lấy bí cùng,tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”Giữ gìn tình làng nghĩa xóm-Quan hệ thân thiện với các họ tộc khác ở mỗi địa phương nơi mình đang sinh sống. Tuyệt đối không quan hệ vợ chồng, kết tình nghĩa thông gia với người cùng chung dòng họ, huyết thống.

 

4.      “Tài sản lớn nhất của đời người là Trí Tuệ”Truyền thống hiếu học của Tổ Tiên là nền tảng cho sự phát triển và phồn vinh của gia tộc. Đầu tư vào Trí Tuệ,ra sức học tập nâng cao trình độ văn hóa-nghiệp vụ chuyên môn cao, làm cho gia đình, gia tộc, đất nước ngày càng giàu đẹp. Xem sự phát triển và phồn vinh của dòng tộc – Gắn liền với sự phát triển và phồn thịnh của xã hội, của đất nước.

 

5.      “Tiên học lễ, hậu học văn”Mỗi một thành viên của dòng họ Văn quyết tâm xây dựng gia đình văn hóa - ấm no – hạnh phúc. Giáo dục con cháu thành người có ích cho gia đình, cho gia tộc và biết cống hiến cho xã hội đúng với truyền thống của Tổ tiên. Mỗi một gia đình ,họ, phái tuyệt đối không để một con, cháu nào trong các họ, phái của mình bị thất học, không được ôm sách đến trường.

 

6.      Giàu -Sang lớn nhất của đời người là đức Từ Bi” Khen thưởng và biểu dương các gia đình và các con cháu đã có thành tích cao trong xây dựng và học tập. Góp phần đưa dòng họ ngày một Phát Triển-Trí Tuệ-Văn Minh-Phồn Thịnh.Kiểm điểm và phê bình các gia đình và con cháu đã vi phạm tộc ước và pháp luật của Nhà nước .

 

7.      Tộc ước này đã được thông qua.Tất cả mọi thành viên của dòng họ Văn đều có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện đầy đủ tộc ước này./.

Tác giả bài viết: Văn Qúy Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Văn Kim CHâu - 08/03/2013 15:06
Chim có tổ, người có tông, Tôi có mong muốn tìm hiểu được cội nguồn tổ tiên mình. Ngặt vì kiến thức kém cỏi và thấp bé, tôi chỉ có thể biết được mình là hậu duệ đời thứ 4 của ông Văn Sĩ Thuần.
Văn Kim Châu
Sinh năm 1988
Quê quán: Xã Hàm Liêm - Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận
văn thị thu sương - 20/02/2013 09:12
Tôi tên Văn Thị Thu Sương
Sinh năm 1978
Nhà tôi ở xã Mỹ Tịnh an, huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang
Tổ tiên củ tôi là VĂN BÁ ,con cháu 7 đời hiện vẫn sinh sống tại đây. Tôi rất tự hào khi mang trong người dòng máu họ VĂN.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


nam linh chi nam linh chi huu co quà tặng sức khỏe nấm linh chi nấm linh chi hữu cơ mua nấm linh chi ở đâu nấm linh chi giải độc gan nấm linh chi chữa ung thư nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi chữa mất ngủ dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan