Thư tìm tông tích tiên tổ_Văn Đình Tự - HỌ VĂN VIỆT NAM
BạnHọcLớp.vn

Trang nhất » Tin Tức » Chi Họ Văn Đình_Quảng Trị

Thư tìm tông tích tiên tổ_Văn Đình Tự

Thứ tư - 12/05/2010 04:40
Hà Nội, ngày 5 tháng 5 năm 2010 Thư tìm tông tích tiên tổ! Kính gửi: Quý Họ Văn Việt Nam trong cả nước. Tôi tên là Văn Tự sinh năm 1927 - là thế hệ thứ 6 họ Văn Đình có Từ đường ở thôn Bình An, xã Triệu Vân, tỉnh Quảng Trị. Xin trân trọng kính báo với quý họ Văn Việt Namtrong cả nước:
Thư tìm tông tích tiên tổ!
Kính gửi: Quý Họ Văn Việt Nam trong cả nước.
Tôi tên là Văn Tự sinh năm 1927 -  là thế hệ thứ 6 họ Văn Đình có Từ đường ở thôn Bình An, xã Triệu Vân, tỉnh Quảng Trị.
Xin trân trọng kính báo với quý họ Văn Việt Namtrong cả nước:

Đời thứ nhất của họ tôi tên là Văn Đình Đàng sống khoảng 1789 -1888 (vì chữ Hán không có chữ Đàng nên gia phả viết là chữ Đường).Ngài từ một chi pháp họ văn nào đó lưu cư đến lập nghiệp tại Quảng Trị, làm nghề thầy pháp và thầy thuốc trong khoảng cuối thời vua Gia Long(1802-1820), sống đến những năm đầu vua Tự Đức(嗣德; 22/9/1829 – 19/7,/1883), 
Ngài sinh hạ 6 người con, nhưng chỉ tồn tại một con trai thứ hai nối dòng họ Văn Đình. Đến nay dòng họ Văn Đình đã phát triển đến đời thứ 8 – dân số của họ tồn tại gồm nam nữ tử tôn hôn 173 người và tế 39 người. Ông Văn Đình Đàng cùng vợ và 5 con yên nghỉ tại rú làng Cù Hoan, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Ngài là tiên tổ họ Văn Đình chúng tôi!

Vì nhiều lý do, chúng tôi chưa biết tông tích ngài ở đâu? Xuất phát từ họ Văn nào lưu cư đến Quảng Trị?

Từ năm 1995 chúng tôi đã đến tìm hiểu gia phả một số họ Văn ở Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Nam, Hà Nội có phát hiện được hai trường hợp:

-         Gia phả họ Văn Thanh Khai ở Thanh Chương, Nghệ An có ông Văn Bá Đa đời thứ 8 mất tích trong đời vua Minh Mạng.

-         Gia phả phái Văn Đức ở Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An, có bố con ông Văn Đán dời thứ 9 chi II, phái Văn Đức “lưu cư bất tri tồn phủ”.

Vì không trùng tên nên chúng tôi không tùy tiện chắp nối.

Ngày 18 tháng 3 năm 2009, ông Văn Minh Châu, tộc trưởng hội đồng chi tộc Văn Đình ở Thạch Động, Bào Nâu, Quỳnh Lưu, Nghệ An có thư cho tôi biết: gia phả chi Văn Đình có tên ông Văn Đình Đường đời thứ 12. Nhưng không phải là người mất tích. Chúng tôi rất biết ơn ông Châu!

Dù chưa tìm được tông tích cụ thể của tiên tổ Văn Đình Đàng nhưng chúng tôi vẫn khẳng định: Họ Văn Đình chúng tôi là một chi nhánh của họ Văn Việt Nam, cùng thờ chung thủy tổ ,yên nghỉ tại núi Sứ, xã Mai Hùng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An!

Tôi viết thư này mong được quý họ nếu có trường hợp ông Văn Đình Đàng mất tích thì phát hiện cho họ Văn Đình tôi để chắp nối! Cây có cội, người có tông.

Xin chân thành cảm ơn trước!

Địa chỉ liên lạc: Văn Tự, số nhà 102, P3, phố 8, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 04.38642097

 

Kính thư

Văn Tự

Tác giả bài viết: Văn Tự

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: họ văn, văn, họ,
VĂ ĐINH MINH - 23/01/2013 20:33
cháu o sầm sơn thanh hoa .o chau cung co dòng họ văn dinh .cac anh cac chú thu ve chau coi có ko
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 


nam linh chi nam linh chi huu co quà tặng sức khỏe nấm linh chi nấm linh chi hữu cơ mua nấm linh chi ở đâu nấm linh chi giải độc gan nấm linh chi chữa ung thư nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi chữa mất ngủ dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan