Thông tin chi họ Văn ở Xã An Lão, Huyện Bình Lục - Hà Nam - HỌ VĂN VIỆT NAM
BạnHọcLớp.vn

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu dòng họ

Thông tin chi họ Văn ở Xã An Lão, Huyện Bình Lục - Hà Nam

Thứ hai - 29/03/2010 20:23
Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2010 14:13
anh Văn Tất Bằng gởi thư đến Ban Quản Trị website nội dung như sau :
Văn Tất Bằng <bang_tat2000@yahoo.com>

Địa chỉ: Xã An Lão, Huyện Bình Lục - Hà Nam

Điện thoại: 0913179225

Gửi bộ phận: Văn Quý Minh Tuấn

Nội dung bài phản hồi:

Tại Hà Nam có nhiều chi nhánh Họ Văn, song hiện vẫn chưa có mối liên hệ giữa các chi và mối liên hệ với các chi khác ở toàn quốc.


Tác giả bài viết: Văn Quý Minh Tuấn

Nguồn tin: Văn Tất Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
văn Đăng Tác - 29/05/2014 20:03
tôi sinh ra quê o xóm cao, xã an đổ, huyện bình lục. Xin giói thiệu váo Văn tất Vinh là hiện nay dòng họ văn o chỗ tôi do ông Văn Đăng Xuyên hiện ỏ xóm Cao, xã An Đổ, huyện Bình Lục là truỏng tọc đang quản lý nhà thò tổ. Tôi đuọc nghe kể lại ông tỏ họ văn sinh ra duọc 3 nguoi con trai(khong nghe noi ve con gai, sau đo 3 nguoi nay mot nguoi o Hung yen, một nguòi ỏ Nghệ an, 1 nguoi vào Huế. Ông ỏ Hung yen sinh ra 3 nguoi con( 1 nguòi là ông tổ chúng tôi hiện nay, 1 ngòui ỏ hung yên, 1 nguoi nũa chỉ nghe nói ỏ kinh bắc. Dòng họ Văn chỗ chúng tôi có nhà thò Tổ riêng rất lâu đòi rồi và vùa mói xây Mộ t. Tôi nghe nói tại nhà thò vẫn luu trũ giao phả vị ông tổ chỗ chúng tôi thò cúng là Đại tuóng quân đòi nhà trần.
văn tất vinh - 27/11/2012 23:13
Tôi Văn Tất Vinh Bs đang công tác tại BV 354 TCHC BQP. địa chỉ nhà số 3 ngách 29/14 phố Đôi Nhân Vĩnh Phúc Ba Đinh TP Hà Nội Tôi xin Kính chào các cụ, Ông ,Bà ,cô,chú ,bác,anh, chị,em họ văn . Tôi rất tư hào vì mình là người Họ Văn
văn tất vinh - 27/11/2012 22:56
chào anh Văn Dang Hieu xin anh có thể cho Vinh biết thêm thông tin về 2chi Ho Văn trên Huyện Bình Lục hiện nay co còn cụ, cô chú,bác nào biet về thông tin cửa 3 cụ ông đã sang lập nghiệp ơ tổng Dị Chế làng vương xưa. nay là Thị Trấn Vương Tiên Lữ Hưng Yên Tôi xin trân trong cam on
Văn Viết Thiện - 02/04/2012 22:31
Ngày 10 tháng 3 âm lịch là ngày Giổ Tổ của Con Cháu Tộc Văn Việt Nam. Ngày này là ngày đánh dấu sự có mặt của Tộc Văn chúng ta. Thế mà đáng buồn thay, chỉ một số con cháu Tộc Văn của một vài tỉnh thành nhớ đến ngày Giỏ Tổ, còn lại thì không biết họ có suy nghĩ gì về nguồn gốc của mình không ?
Một cái từ mà khi chúng ta mới sinh ra đã được mang, lớn lên chúng ta được hưởng. Trong tất cả sự nghiệp của chúng ta có được hôm nay, không lẽ chúng ta không nghĩ là có công ơn lớn lao của Tổ Tiên hay sao.
Câu tục ngữ bình dân nói lên đạo lý làm người đã được học từ khi vào cấp một cho đến hết cả cuộc đời mình thiết nghĩ cũng cần nhắc nhở lại:
"Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây"
Hay các bậc uyên thâm còn có câu:
Phụ hề sinh ngã, Mẫu hề cúc ngã, Phủ ngã súc ngã, Trưởng ngã dục ngã, Cố ngã phục ngã, Xuất ngã phúc ngã. Dục báo ân thâm, Hạo thiên võng cực.
Chín chữ cù lao đó, làm người sao nỡ đành quên. Dẫu rằng báo đáp ân thâm, bao la như trời xanh. Song một nén hương dâng lên Tiên Tổ cũng khó khăn đến vậy.
văn tất vinh - 16/12/2011 23:12
xin kính chào các cô, chú, bác, các anh,chị Họ Văn, tôi cũng là người Họ Văn .Xin hỏi Bác Văn Tất Bằng có phải quê ở Bình lục Hà Nam không ạ ?
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


nam linh chi nam linh chi huu co quà tặng sức khỏe nấm linh chi nấm linh chi hữu cơ mua nấm linh chi ở đâu nấm linh chi giải độc gan nấm linh chi chữa ung thư nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi chữa mất ngủ dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan