Dự Án Xây Dựng Modules Phả Hệ Trực Tuyến - HỌ VĂN VIỆT NAM
BạnHọcLớp.vn

Trang nhất » Tin Tức » Phát triển dòng họ

Dự Án Xây Dựng Modules Phả Hệ Trực Tuyến

Chủ nhật - 03/07/2011 07:01
Tưởng nhớ đến những người đã mất .cũng nhằm nhắc nhở con cháu về công lao của những người đã đi trước. Đồng thời nhằm mục đích gắn kết tình cảm của các thành viên trong cùng một dòng họ .Từ lâu tôi đã được nghe Văn Quý Minh Tuấn tâm sự là sẽ ấp ủ làm một cái gì đó thật ý nghĩa cho dòng Họ, để mai sau các thế hệ con cháu Họ Văn có một sân chơi, một nơi tìm hiểu cội nguồn của mình.


 Với thế hệ hậu sinh tôi biết việc làm của Tuấn gặp rất nhiều khó khăn, phải tìm tòi, chắt lọc, đi đến tận nơi các dòng họ Văn đang sinh sống để tìm hiểu, nghe các bậc cao niên chỉ dạy. Khó khăn vất vả cũng nhiều nhưng tôi cảm phục tinh thần chịu khó vì dòng họ của Tuấn, và bứơc đầu đã có những thành công.
Với ấp ủ muốn xây dựng một trang phả hệ trực tuyến để các dòng họ Văn có điều kiện lập phả hệ của chi họ mình và kết nối lại giữa các chị họ Văn trong cũng như ngoài nước, một ý tưởng hay, táo bạo rất hay cho mỗi thành viên dòng họ Văn chúng ta.
Xin trích giới thiệu một số tính năng và tiện ích của dự án này và rất mong mọi người cùng chung tay để dự án sớm được hoàn thiện.1. Tính năng cơ bản: 


1.1 Trình bày gia phả / phả đồ , thể hiện tất cả các chi họ trên cả nước.

1.2 -Thể hiện trang bìa 1 gia phả (của 1 chi họ ). 


1.3 - Thể hiện toàn bộ gia phả (1 chi họ) :


1.4- Thể hiện thông tin chi tiết  từng thành viên - (khi ta bấm vào danh sách trên)1.4a  Chúng ta có thể in ra giấy màu hoặc trắng đen và làm gia phả cất giữ tại nhà thờ, hay phát cho dòng họ.

1.4b  Chức năng link sơ đồ đường đi ( bản đồ dẫn đường) dễ dàng tìm ra chỗ ở hay chỗ an táng.

Bố cục và hệ thống phần mềm này đã được Văn Qúy Minh Tuấn đưa ra sau khi đúc kết kinh nghiệm làm gia phả của mình.Tiện ích cho làm gia phả trực tuyến và gia phả viết tay, Nếu có con cháu cần thêm vào gia phả thì chỉ cần nhập thông tin và sau đó in ra và đưa vào cuốn gia phả đang cất ở nhà. ( Cách in và cách sắp xếp cuốn gia phả bằng giấy chúng tôi sẽ hướng dẫn, rất dễ xem gia phả mà không cần phải hỏi người khác.)


Hiện nay trên internet vẫn có những trang đang hỗ trợ làm phả hệ trực tuyến.nhưng không đủ chức năng như trình bày ở trên.Hơn nữa phả hệ nhà mình thì mình giữ và phát triển mới tồn tại vĩnh viễn được, tiện ghi chép , phân quyền, sửa đổi thông tin, thay đổi thông tin cho từng cá nhân.


Các quý vị có thể tham khảo và đóng góp ý kiến  thêm tại đây

Tác giả bài viết: Văn Hiền

Nguồn tin: Văn Quy Mịnh Tuấn bổ sung nội dung gia phả

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


nam linh chi nam linh chi huu co quà tặng sức khỏe nấm linh chi nấm linh chi hữu cơ mua nấm linh chi ở đâu nấm linh chi giải độc gan nấm linh chi chữa ung thư nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi chữa mất ngủ dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan