Gia Phả Trực Tuyến - HỌ VĂN VIỆT NAM
BạnHọcLớp.vn
Alert icon
GIA PHẢ là ghi lại tên những người cùng huyết thống,  không phải chỉ ghi tên những người cùng họ Văn.
Văn Quý Minh Tuấn
Gia phả trực tuyến đã xong
Kính dâng tiên tổ chút lòng hiếu ân.
---0o0---

Kính mời bà con họ Văn liên hệ để làm gia phả miễn phí ạ !!!!
 

Trang nhất » Gia Phả Trực Tuyến » Làng Lai Hà-Lai Trung-Phong Lai- Quảng Điền

                       Photo Photo
                     Mộ Ngài Văn Đình Nghiêm (Phái Ba)   Lăng Mộ Ngài Thủy Tổ Tộc Văn Quảng Điền   Mộ Ngài TrưởngChi Vĩnh Xương

NHỮNG HỆ-CHI CHƯA RÕ PHÁI
 Bác Văn Đình Triền ghi
       HỌ VĂN ta cũng như các Họ Thủy Tổ khai canh làng ta, từ ngày xưa hai làng có sự biến đổi đặc biệt như đã nói ở trước, thì mổi gia tộc của hai làng cũng có sự biến đổi đặc biệt kèm theo. Từ khi cùng nhau chung sống một làng thì con cháu mổi Họ cùng chung nhau thờ phụng cúng kỵ từ Hệ, Phái, Họ, cùng chung một bản gia phả. Đến khi hình thành hai làng riêng biệt, ai ở làng nào chăm lo phận sự làng ấy, con cháu mổi họ ở Phong Lai đưa cả gia phổ, mộ Thủy Tổ, mộ Phái, mộ Hệ về ở Phong Lai, thì không những Họ mà Phái cũng chăm lo tự điền, hương hỏa, hàng năm có ngày húy, tảo mộ cả Phái thường xuyên bàn bạc công việc của Phái thì con cháu không thể quên được mình là con cháu Phái, Hệ nào. Nhưng con cháu ở lại Lai Trung cũng ghi chép gia phả lại để phụng tự. Vì Phái không còn ở đây thì hàng năm không còn Phái,  tham gia các công việc của Phái như: tảo mộ, ngày húy, đóng tự điền hương hỏa Phái, không còn tham gia bàn bạc công việc của Phái. Lâu ngày không nhắc nhở đến Phái, Họ, nên con cháu sinh ra các đời sau không còn để ý gì đến chữ Phái, mà Phái nào có ghi trong gia phả, đến lúc gặp sự biến cố bất ngờ, gia phả cũ bị thất lạc, hoặc tiêu tan, con cháu đời sau lập lại gia phả mới, nhớ đến đâu ghi chép đến đó chứ không rõ mình là con cháu Phái nào, Hệ nào. Do đó hiện nay có một số Hệ, Chi ở Lai Trung mà không rõ mình ở Phái, Chi, Hệ nào ? Ngoài ra có một số trường hợp trước đây vì hoàn cảnh nghèo nàn phải đi xa xuôi nơi khác kiếm kế sinh nhai chẵng may mất sớm, con còn nhỏ dại chưa truyền lại gốc tích, hoặc có truyền lại nhưng đất nước trãi qua những gia đoạn chiến tranh khốc liệt và lâu dài không có điều kiện để sưu tìm nguồn gốc.
         Nay hòa bình thống nhất đất nước, con cháu tìm kiếm cội nguồn có đầy đũ cơ sở là giống nòi Họ Văn Phong Lai-Lai Hà-Lai Trung, nếu rõ Phái nào thì ghi vào phái ấy. Nếu không rõ phái nào thì đều ghi vào phần sau các Phái để tiện việc truy cứu về sau.

CÁC CHI PHÁI CHƯA THỂ KẾT NỐI ĐƯỢC tại làng Lai Trung như sau:

1-Chi Phái: Văn Quang.....do Ngài Văn Quang Nghị đứng đầu
2-Chi Phái: Văn Đình.........do Ngài Văn Đình Hạ đứng đầu

 


nam linh chi nam linh chi huu co quà tặng sức khỏe nấm linh chi nấm linh chi hữu cơ mua nấm linh chi ở đâu nấm linh chi giải độc gan nấm linh chi chữa ung thư nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi chữa mất ngủ dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan